ThinkZone Ventures huy động được 60 triệu USD cho quỹ đầu tư mạo hiểm thứ hai

Đã cập nhật: 8 thg 3

Quỹ đầu tư mạo hiểm cho công ty giai đoạn early-stage ThinkZone Ventures đã huy động được 60 triệu USD cho quỹ thứ II của mình, biến đơn vị này trở thành VC địa phương lớn nhất được rót vốn từ chính các tập đoàn trong nước.
Các LP địa phương được công bố góp vốn vào Quỹ II này bao gồm IPA Investments Corporation, Phú Thái Holdings, Stavian Group và những người khác. Quỹ sẽ hỗ trợ các công ty khởi nghiệp công nghệ trải dọc nhiều ngành từ giai đoạn Pre-seed đến Series A với ticket sizes lên đến 3 triệu USD. Ngoài hỗ trợ vốn, ThinkZone Fund II sẽ tận dụng sức mạnh của các LP vốn là đại diện từ đa ngành

  • IPA Investments hoạt động trong lĩnh vực tài chính, chứng khoán, ngân hàng, bất động sản và năng lượng. Là cổ đông sáng lập của Công ty Cổ phần Chứng khoán VNDIRECT, một trong bốn công ty chứng khoán hàng đầu Việt Nam. Đối với IPA, việc hỗ trợ quỹ ThinkZone cũng đánh dấu sự phân bổ vốn đầu tiên của quỹ này để hỗ trợ các công ty khởi nghiệp.

  • Công ty Cổ phần Tập đoàn Phú Thái Holdings là một tập đoàn đầu tư đa ngành với lĩnh vực phân phối và bán lẻ các sản phẩm đa dạng từ ô tô hạng sang, thời trang, máy móc và động cơ công nghiệp, thuốc thú y, dược phẩm đến hàng tiêu dùng nhanh.

  • Tập đoàn Stavian là một trong những nhà sản xuất bao bì phân hủy sinh học thân thiện với môi trường hàng đầu tại Việt Nam.

“Hơn 10 năm là người sáng lập và hỗ trợ khởi nghiệp, tôi đã học được rất nhiều điều từ những thất bại và thành công của chính mình. Vì vậy, tôi và ThinkZone muốn tạo bệ phóng cho những người sáng lập. Với Fund II, ThinkZone có nhiều nguồn lực hơn bao giờ hết để biến điều đó thành hiện thực ”, CEO & General Partner Đỗ Bùi cho biết.

ThinkZone cũng đã công bố ra mắt ThinkZone Accelerator Batch 5 để hỗ trợ các công ty khởi nghiệp công nghệ giai đoạn đầu đang trong quá trình product - market validation. Các startup tham gia chương trình này sẽ nhận được 50.000 - 100.000 USD và các gói hỗ trợ khác. Năm ngoái, ThinkZone đã liên kết với BK Fund, một quỹ đầu tư mạo hiểm của Đại học Khoa học và Công nghệ Hà Nội (HUST), để quản lý và huy động 10 triệu USD cho quỹ đầu tư mạo hiểm đầu tiên. Với tên gọi BK Fund 1, quỹ nhằm hỗ trợ các công ty khởi nghiệp tiềm năng tại Việt Nam với quy mô vé lên tới 1 triệu USD. ThinkZone Ventures’s Fund I cho đến nay đã đầu tư vào 11 công ty khởi nghiệp công nghệ với tổng giá trị 110 triệu đô la. Bùi cũng nói với DealStreetAsia rằng Quỹ 1 của họ cũng đã thoái vốn thành công từ một số startup được đầu tư trước đó. Với việc hệ sinh thái khởi nghiệp công nghệ trong nước đang bước vào giai đoạn trưởng thành, Việt Nam đã chứng kiến ​​sự mọc lên như nấm của hàng loạt công ty đầu tư địa phương như Ascend Vietnam Ventures, Do Ventures, Touchstone, Next100, Viet Valley Ventures, VIC Partners, Teko Ventures và FEBE Ventures.

14 lượt xem0 bình luận