top of page

Tháng 7 vừa qua, hoạt động khởi nghiệp tại Việt Nam có gì đặc biệt?

Tháng 7 vừa qua là thời gian bản lề trong giai đoạn mà nhiều bên dự đoán là "mùa đông khởi nghiệp" sắp tới. Vậy trong tháng này đã có những tin tức gì nổi bật?STARTUPS

  • Ứng dụng dịch vụ tài chính MFast vừa gọi vốn thành công 2,5 triệu USD do Quỹ đầu tư Ascend Vietnam Ventures dẫn dắt cùng với sự tham gia của Wavemaker Partners, và hai quỹ đầu tư ở vòng trước là Do Ventures và JAFCO Asia, nâng tổng số vốn huy động của công ty lên tới 4 triệu USD.

  • Nền tảng kết nối khách du lịch quốc tế (travellers) với những người bạn bản địa - Tubudd vừa công bố gọi vốn thành công từ quỹ TheVentures, Hàn Quốc. Ngay trong năm đầu tiên trở lại Việt Nam, Tubudd đã nhận được sự hỗ trợ từ quỹ đầu tư VSV Capital.

  • Nền tảng công nghệ giáo dục (EdTech) - Azota gọi vốn thành công 2,4 triệu USD trong vòng Pre-Series A do quỹ đầu tư GGV Capital dẫn đầu. Tham gia vòng gọi vốn này còn có quỹ Nextrans và nhà đầu tư vòng trước Do Ventures.

  • Startup tạo ra các mô hình kinh doanh thương mại điện tử trên mobile app - Abaha đã huy động vốn thành công vòng Pre-Series A từ một quỹ đầu tư tại Việt Nam.

  • Aura Network ra mắt cộng đồng blockchain và NFT sau khi chạy thử thành công ba mạng thử nghiệm Serenity, Halo và Euphoria. Vừa qua, startup này cũng đã gọi vốn thành công 5 triệu USD từ vòng hạt giống và chiến lược

INVESTORS

  • Ascend Vietnam Ventures (AVV) công bố đã hoàn tất đợt huy động 50 triệu USD cho quỹ đầu tư mạo hiểm giai đoạn hạt giống AVV Alpha. AVV Alpha dự kiến đầu tư lên đến 2 triệu USD/startup cho 25 công ty khởi nghiệp giai đoạn đầu tính đến năm 2023. Đồng thời, quỹ có thể lựa chọn một số công ty trong danh mục sẵn có để đầu tư thêm số vốn lên tới 5 triệu USD ở các vòng gọi vốn tiếp theo.

  • Năm 2021, Quỹ Tìm Kiếm đầu tiên tại Việt Nam và là một trong những Quỹ Tìm Kiếm đầu tiên tại Đông Nam Á mang tên LT Partners đã được thành lập bởi hai doanh nhân trẻ Thái Nguyễn và Eduardo Batista. Vừa qua, quỹ đã nhận đầu tư từ 15 nhà đầu tư quốc tế với số vốn hơn 30 triệu USD.

REPORT

  • Ngân hàng HSBC và Công ty KPMG đã công bố báo cáo “Những công ty khổng lồ mới nổi ở Châu Á – Thái Bình Dương”, xem xét các kỳ lân tiềm năng thuộc các nền kinh tế mới trong khu vực có thể tác động đến bối cảnh kinh doanh toàn cầu trong thập kỷ tới. Theo đó, tại Việt Nam, 10 “người khổng lồ mới nổi” gồm: Propzy, Sipher, Sendo, Jio Health, Clevai, CoolMate, EveHR, Lozi, VUI và HomeBase. Tổng giá trị của 10 doanh nghiệp là 300 triệu USD, xếp cuối cùng trong 12 thị trường được nghiên cứu.43 lượt xem0 bình luận

Bài đăng gần đây

Xem tất cả
bottom of page