Quỹ mạo hiểm Wavemaker Partners huy động thành công 136 triệu USD

Quỹ mạo hiểm Wavemaker Partners cho biết, đã huy động thành công quỹ 4 trị giá 136 triệu USD và trở thành quỹ mạo hiểm lớn nhất Đông Nam Á.
Wavemaker Partners là công ty đầu tư mạo hiểm của Đông Nam Á có trụ sở tại Singapore. Trong một tuyên bố Wavemaker cho biết với mức 136 triệu USD đã vượt qua mục tiêu 120 triệu USD được đặt ra trước đó, lớn hơn giá trị quỹ 4 khoảng 22%. Trước đó, vào tháng 10/2020, quỹ 3 cũng nhận được 111 triệu USD. Với lần huy động này, quỹ thứ tư đã nâng tổng tài sản đang quản lý lên 300 triệu USD.


Bên cạnh đó, Wavemaker Partners cũng nhận được sự ủng hộ từ các nhà đầu tư như: Pavilion Capital, Temasek Holdings, International Finance Corporation và Vulcan Capital.


Đại diện Wavemaker cho biết, đã đầu tư vào hơn 170 công ty kể từ năm 2012. Trong đó, có khoảng 150 công ty chuyên về B2B hoặc công nghệ sâu. Ngoài ra, 75% các công ty khởi nghiệp trong danh mục đầu tư đang hoạt động đều có đóng góp ít nhất vào một trong các mục tiêu phát triển bền vững của Chương trình Phát triển Liên hợp quốc.


Bên cạnh việc nâng cao tác động đầu tư, Wavemaker cho biết quỹ này cũng thực hiện củng cố cơ cấu tổ chức. Wavemaker thông báo về việc bổ nhiệm bà Melissa Ho làm Trưởng ban đầu tư và bà Phương Trần làm Phó giám đốc Đầu tư và Quản lý tại Việt Nam.


Bà Phương Trần đã tạo cơ hội và dẫn dắt Wavemaker đầu tư vào các startup công nghệ của Việt Nam như Foodmap (nền tảng agritech B2B/B2C) và Dat Bike (startup xe máy điện). Đối với quỹ 4, Phương Trần đã mang lại Medici (medtech), MindX (edtech) và Vigo (thị trường B2B), những startup ngày càng tiến bộ.


Tại Đông Nam Á, với khoảng 650 triệu dân, hiện nhận được rất nhiều sự quan tâm từ các nhà đầu tư đang tìm kiếm các startup nắm bắt được công nghệ từ hoạt động trực tuyến trong buổi cảnh đại dịch. Theo nghiên cứu của Google, Temasek Holdings và Bain & Co., nhận định, nền kinh tế internet đang bùng nổ ở Đông Nam Á và sẽ tăng gấp đôi mức đầu tư khoảng 363 tỷ USD vào năm 2025.


Wavemaker Partners là quỹ đầu tư mạo hiểm tập trung vào các công ty khởi nghiệp trong mảng B2B, công nghệ sâu và phát triển bền vững.


Theo Diendandoanhnghiep

18 lượt xem0 bình luận