top of page

Những nhà đầu tư mạo hiểm nổi bật toàn cầu năm 2022 theo Tạp chí ForbesLo ngại lạm phát, chuỗi cung ứng bị phá vỡ và xung đột ở Ukraine khiến việc định giá công nghệ bị thắt chặt và các đợt IPO bị đình trệ. Nhưng với những kỷ lục gần đây của họ, điều đó sẽ không làm chùn bước các nhà đầu tư này trong Danh sách Midas hàng năm lần thứ 21 của tạp chí Forbes về các nhà đầu tư mạo hiểm hàng đầu thế giới trong thời gian qua.


Được hợp tác với TrueBridge Capital Partners, Midas List là bảng xếp hạng giới thiệu 100 nhà đầu tư công nghệ hàng đầu. Ở vị trí số một lần đầu tiên là đối tác của Andreessen Horowitz, Chris Dixon, doanh nhân hai lần trở thành vua đầu tư tiền điện tử, người đã tăng sáu lần nhờ công ty của anh ấy tiếp tục đầu tư vào sàn giao dịch tiền điện tử Coinbase, cùng danh mục đầu tư bao gồm sàn giao dịch phi tập trung Uniswap và NBA Top Shot creator Dapper Labs. Anh ấy là một trong 12 thành viên của Midas List đã đặt cược vào Coinbase, nhưng anh ấy là người duy nhất đảm bảo rằng công ty của anh ấy đã làm điều đó 15 lần - qua mọi vòng gọi vốn từ Series B vào năm 2013 đến IPO vào tháng 4 năm 2021.


Công ty vừa rồi và các đợt chào bán công khai khác, chẳng hạn như cho Coupang và HashiCorp, cũng như việc định giá tăng vọt của các công ty như Airtable, Databricks và Nubank đã giúp đưa 15 người mới vào danh sách năm nay.


9 người khác trước đó đã rớt khỏi danh sách trở lại xếp hạng của năm nay. Micky Malka, một chuyên gia tiền điện tử và fintech sinh ra ở Venezuela, năm nay đứng ở vị trí thứ 2, trong khi những người mới đến Neil Mehta và David Frankel lọt vào top 20. Và kỷ lục 12 nhà đầu tư từ Châu Âu, Israel và Trung Đông xuất hiện vào năm 2022 danh sách, tăng so với 8 năm trước. Những người mới bao gồm: Reshma Sohoni của Seedcamp, một trong 11 phụ nữ trong danh sách năm nay.
Để đủ điều kiện, các nhà đầu tư được xếp hạng theo các công ty danh mục đầu tư của họ đã niêm yết đại chúng hoặc được mua lại với giá ít nhất 200 triệu đô la trong 5 năm qua hoặc ít nhất đã tăng gấp đôi mức định giá tư nhân của họ kể từ khoản đầu tư ban đầu từ 400 triệu đô la trở lên trong cùng thời kỳ. Là một danh sách theo hướng dữ liệu, Midas List được tạo ra từ sự kết hợp của các nguồn dữ liệu công khai và lời giới thiệu của hàng trăm đối tác đầu tư của hàng chục công ty mỗi năm.


Xem danh chi tiết tại đây:
25 lượt xem0 bình luận

Bài đăng gần đây

Xem tất cả
bottom of page