top of page

Những startup nổi bật trong ngành thương mại nhanh tại khu vực Đông Nam Á

Trong những tháng gần đây, nhiều công ty khởi nghiệp thương mại nhanh (quick-commerce) đã mọc lên khắp Đông Nam Á, giảm thời gian giao hàng từ trong ngày xuống chỉ còn vài phút.
Tại thời điểm này, hầu hết các công ty quick-commerce ở Đông Nam Á tập trung vào các mặt hàng bách hóa và thiết yếu hàng ngày. Tuy nhiên, không giống như những startup e-grocery (tạm dịch: tạp hóa điện tử) nói chung, những startup trong lĩnh vực này tập trung vào các khu vực địa lý cụ thể.
Hiện tại, ngành quick-commerce vẫn đang ở những vòng gọi vốn giai đoạn đầu tại khu vực Đông Nam Á. Trong khi hoạt động gọi vốn đang có những tín hiệu tích cực, song song đó vẫn có nhiều lo ngại, đặc biệt là khi một số startup ở các thị trường khác gặp khó khăn.


Nhưng những khoảng gọi vốn sẽ là hợp lý nếu chúng ta nhìn vào tiềm năng tổng thể của ngành e-grocery. Tỷ lệ thâm nhập của ngành tạp hóa trực tuyến ở Đông Nam Á chỉ ở mức 2% do tần suất mua hàng và giá trị giao dịch thấp hơn (so với tỷ lệ thâm nhập khi mua tạp hóa trực tiếp), theo báo cáo e-Conomy SEA 2021 của Google và Temasek. Ở các thị trường khác như Mỹ và Trung Quốc, con số này là gần 10%.


Tuy nhiên, khi nền kinh tế toàn cầu đối mặt với sự suy thoái, bất kỳ công ty khởi nghiệp nào - bao gồm cả các công ty quick commerce - cũng sẽ được khuyến khích hành động và phát triển nhanh chóng.


Hồng Ngọc - Theo TechInAsia

6 lượt xem0 bình luận

Bài đăng gần đây

Xem tất cả
bottom of page