top of page
  • Ảnh của tác giảTam To

LPs ngày càng quan tâm đến thị trường Việt Nam: Ascend Vietnam Ventures

Đã cập nhật: 8 thg 3, 2022

Eddie Thái và Bình Trần, thành lập Ascend Vietnam Ventures vào năm ngoái, gần đây đã trả lời phỏng vấn trên Deal Street Asia đặc biệt nêu bật những điểm sáng giữa các công ty đầu tư mạo hiểm (VC firms) và Limited Partners (LP).Tại sao là Việt Nam vào lúc này?

Ông Thái nhận định: "Khi tôi bắt đầu nói chuyện với LPs lần đầu vào năm 2016, rất ít người biết về Việt Nam, thậm chí chưa bàn tới tiềm năng công nghệ. Đó là điểm khởi đầu rất chậm để tôi huy động được 5 triệu USD đầu tiên. Việt Nam vẫn được nhận định là còn non trẻ hơn nhiều so với Indonesia nhưng đã tiến khá nhanh trong vài năm qua - nhanh hơn cả những gì tôi tưởng tượng. Và bây giờ, nhiều LP nhận ra tiềm năng và họ bắt đầu tin rằng đến Việt Nam bây giờ tốt hơn là đến quá muộn"


Nhiều nguồn tin trong ngành cho biết Ascend Vietnam Ventures đang trong quá trình đóng quỹ đầu tiên với quy mô 50 triệu USD như đã tuyên bố lúc ra mắt. Tuy ông Thái đã từ chối đưa ra ý kiến về tiến trình gọi vốn, ông Thái nhận định thêm "Một số LP có thể đã lỡ thời cơ để đầu tư vào Indonesia. Hiện tại, Indo là thị trường rất cạnh tranh, nhiều trường hợp có định giá không hợp lý, nên ngày càng nhiều các LP quan tâm Việt Nam hơn. Hiện tại, chúng ta vẫn thấy không có nhiều VCs tại Việt Nam khi so với Singapore hay Indonesia nhưng thời điểm này, chắc chắn đã có nhiều sự lựa chọn hơn trước và mỗi VC cũng có bản sắc khác nhau"


Với nhận định về khía cạnh LP như vậy, trong cùng bài phỏng vấn, ông Thái cũng đưa ra một số ý kiến về những ngành nổi bật được VCs quan tâm tại Việt Nam như fintech, e-commerces.

Chi tiết hơn các bạn có thể tìm hiểu thêm qua các bài viết khác nhé.

16 lượt xem0 bình luận

Bài đăng gần đây

Xem tất cả
bottom of page