Google for Startups, Startup Academy Vietnam 2022

Đã cập nhật: 17 thg 8

Google for Startups, Startup Academy Vietnam, được tổ chức bởi Google và Trung tâm Đổi mới Sáng tạo Quốc gia (NIC), Bộ Kế hoạch và Đầu tư, là chương trình đào tạo tập trung trong 5 ngày dành cho các công ty khởi nghiệp về công nghệ có tiềm năng cao và đang trong giai đoạn đầu phát triển doanh nghiệp. Ngành hoạt động của startup ưu tiên nhưng không giới hạn trong các lĩnh vực giáo dục, y tế, nông nghiệp, tài chính, trò chơi và bán lẻ. Chương trình được thiết kế để hỗ trợ đẩy nhanh quá trình hình thành và phát triển của startups thông qua việc kết nối các chuyên gia, nguồn lực và chuyên môn của Google phù hợp với nhu cầu của startups.

Các startup tham gia sẽ phát triển từ sự cố vấn của các chuyên gia đầu ngành, sự đồng hành của các startups nổi bật khác cùng tham gia chương trình và từ các buổi đào tạo thảo luận tập trung vào phát triển sản phẩm, mô hình kinh doanh và lãnh đạo con người.


Google for Startups, Startup Academy Vietnam có 2 khóa trong năm 2022:

  • Khoá TP Hồ Chí Minh diễn ra trong tháng 10 và

  • Khoá Hà Nội diễn ra trong tháng 11


Chương trình sẽ được thực hiện bằng tiếng Anh và tiếng Việt, nhận đơn ứng tuyển từ các startups tại Việt Nam.


Điều kiện ứng tuyển

Google for Startups, Startup Academy Vietnam sẽ được thực hiện bằng tiếng Anh và tiếng Việt, và nhận đơn ứng tuyển từ các startup công nghệ với các điều kiện sau:

  • Hoạt động kinh doanh hợp pháp (đã có giấy đăng ký kinh doanh và đang hoạt động) tại Việt Nam

  • Trong giai đoạn đầu phát triển (trong giai đoạn gọi vốn Seed to Pre-series A) với tối thiểu 10 nhân viên

  • Đã ra mắt và bắt đầu hoạt động kinh doanh, có doanh thu

  • Đội ngũ sáng lập bao gồm ít nhất 1 thành viên phụ trách công nghệ/phát triển sản phẩm và 1 thành viên phụ trách các mảng không thuộc công nghệ

  • Ưu tiên các startup có ban công nghệ nội bộ (in-house tech team)

  • Ngành hoạt động của startup ưu tiên nhưng không giới hạn trong các lĩnh vực giáo dục, y tế, nông nghiệp, tài chính, trò chơi và bán lẻ.

  • Có mặt và có thể tham gia đầy đủ khoá học bao gồm các lớp, hoạt động và sự kiện trong 5 ngày tại thành phố Hồ Chí Minh (tháng 10) hoặc tại Hà Nội (tháng 11).

  • Các thông tin chi tiết về Điều khoản và điều kiện cho chương trình có thể được tìm thấy ở đây.

Quy trình tuyển chọn

Thời hạn nộp đơn ứng tuyển bắt đầu lúc 00:00 giờ Việt Nam ngày 15 tháng 7 năm 2022, và kết thúc lúc 23:59 giờ Việt Nam ngày 12 tháng 8 năm 2022.


Đơn ứng tuyển sẽ được cân nhắc và chọn lọc cẩn thận. Các startup được chọn vào vòng tiếp cho quy trình thẩm định và/hoặc phỏng vấn. Sau đó Google sẽ lựa chọn các startups tham gia chương trình.


Các startup được chọn sẽ nhận được thông tin về kết quả tuyển chọn qua email và kết quả sẽ được thông báo trên website.


Các câu hỏi thường gặp và câu trả lời có thể được tìm thấy ở dưới đây và các thông tin chi tiết về Điều khoản và điều kiện cho chương trình có thể được tìm thấy ở đây. Nếu các bạn có câu hỏi hoặc cần hỗ trợ, vui lòng gửi email tới địa chỉ gfs-startup-academy-vn@google.com!


Lưu ý: Thời hạn nộp đơn nêu trên và cổng đăng ký được mở cho cả 2 khoá năm 2022, nhận đơn đăng ký khoá tại Hà Nội hoặc khoá tại thành phố Hồ Chí Minh cùng lúc. Trong mẫu đơn đăng ký, startup có thể lựa chọn khoá tại Hà Nội hoặc thành phố Hồ Chí Minh, vui lòng lựa chọn 1 trong 2 để phù hợp nhất với trụ sở của startup và khả năng tham gia các hoạt động.

111 lượt xem0 bình luận