top of page

Cuộc thi Khởi nghiệp cùng Kawai 2022

Đã cập nhật: 24 thg 3, 2022

Khởi nghiệp cùng Kawai​ là cuộc thi ý tưởng kinh doanh khởi nghiệp dành cho giới trẻ được tổ chức bởi CLB Nhà Doanh nghiệp Tương lai - Trường Đại học Ngoại thương và được bảo trợ bởi Đại sứ quán Nhật Bản tại Việt Nam. Trải qua 16 năm hình thành và phát triển, Khởi nghiệp cùng Kawai đã đạt được những con số ấn tượng như hơn 3 tỉ tiền mặt được trao, 4.5 tỉ đồng giải thưởng phụ, gần 1,700 đề án kinh doanh, 20.000 sinh viên tham gia và hơn 150.000 người tiếp cận.


Khởi nghiệp cùng Kawai đã trở thành bệ phóng của rất nhiều startups nổi bật, có thể kể đến như: Kenh14, ColorME, Spaceshare, Ybox, Tomorrow Marketers Academy, 9Slide,... Gần đây nhất là Top 03 của Kawai 2021 gồm: UCall, CyberKid Vietnam và Youth+.


Cuộc thi Khởi nghiệp cùng Kawai 2022

Đối với những startup trẻ - những nhà du hành đang ôm ấp trong mình giấc mơ khai phá vùng trời mới, Khởi nghiệp cùng Kawai hứa hẹn là cơ hội cho khát khao được tỏa sáng, cho ý tưởng khởi nghiệp được nâng tầm giá trị. Trải qua 16 mùa liên tiếp với những thành công vang dội, Khởi nghiệp cùng Kawai 2022 đã chính thức quay trở lại với sứ mệnh ươm mầm những startup trẻ toàn quốc, vượt ra khỏi tầm vóc của một cuộc thi sinh viên. Khởi nghiệp cùng Kawai mùa thứ 17 đã mở cổng đăng ký, tiếp nhận những đề án khởi nghiệp từ các bạn trẻ có đam mê và muốn thử sức trong lĩnh vực kinh doanh.


➤ Timeline cuộc thi: Thời hạn mở đơn sẽ kéo dài từ ngày 01/03/2022 đến 28/03/2022.

➤ Cách thức nộp đề án: Thí sinh nộp đề án online thông qua link đăng ký trên website kbs.tec-ftu.com

➤➤➤ Đặc biệt: Top 50 đội thi đăng ký dự thi trước 23h59 ngày 18/03 sẽ được review pitch deck bởi ThinkZone Ventures - đối tác chiến lược của cuộc thi Khởi nghiệp cùng Kawai 2022.
Giá trị cuộc thi Khởi nghiệp cùng Kawai 2022 cung cấp

Với Khởi nghiệp cùng Kawai 2021, ứng viên sẽ nhận được nhiều giá trị để từng bước hiện thực hóa các ý tưởng kinh doanh:

1. Giá trị giải thưởng: Tổng giá trị giải thưởng tiền mặt là 200.000.000 VNĐ và nhiều giải thưởng hiện vật khác.

2. Giá trị chuyên môn: Cơ hội tham gia chuỗi 12-15 buổi Workshop và nhận được sự cố vấn 1-1 từ các chuyên gia hàng đầu về khởi nghiệp trong chuỗi coaching và mentoring vòng 02.

3. Giá trị kết nối: Cơ hội kết nối với các chuyên gia về kinh doanh, các nhà đầu tư, các đội thi khác và các đơn vị trong Hội chợ khởi nghiệp Kawai Startup Fair (KSF) và Cộng đồng khởi nghiệp Kawai Alumni Community (KAC).

4. Giá trị truyền thông: Các thương hiệu startup được quảng bá qua các kênh truyền thông offline và online của cuộc thi.


Điểm đổi mới của cuộc thi Khởi nghiệp cùng Kawai 2022

1. Training và Networking ngay từ Vòng 1:

Chuỗi 03 buổi webinar cung cấp kiến thức về xu hướng khởi nghiệp, từng bước định hình và phát triển sản phẩm giúp đội thi chuẩn bị tâm thế tốt để bước vào các vòng sau.

- Webinar 01: Blockchain (05/03)

- Webinar 02: Xây dựng và phát triển sản phẩm (12/03)

- Webinar 03: Hướng dẫn xây dựng Pitch Deck (16/03)

Networking Day được tổ chức ngay sau webinar 02 (tức thứ Bảy 12/03). Tại Networking Day, cá nhân và startups được tạo cơ hội kết nối và form thành 01 team hoàn chỉnh tham dự cuộc thi Khởi nghiệp cùng Kawai.

Networking đa dạng:


2. Tham gia cuộc thi Khởi nghiệp cùng Kawai, startups có cơ hội đa dạng hóa mạng lưới network của mình thông qua các hoạt động thường niên như Hội chợ Kết nối Khởi nghiệp - Kawai Startup Fair, Business Tour, chuỗi Coaching và Mentoring 1-1 và cộng đồng Kawai Alumni Community - cộng đồng dành riêng cho đối tác, startups của cuộc thi Khởi nghiệp cùng Kawai.


3. Chuỗi ươm tạo 15 buổi training cường độ cao:

Lấy cảm hứng từ các vườn ươm khởi nghiệp, cuộc thi Khởi nghiệp cùng Kawai phối hợp với ThinkZone Ventures và Vietnam Silicon Valley Accelerator để xây dựng chuỗi training trên 15 buổi trải dài từ Nghiên cứu thị trường, Product Management, Công nghệ, Sales & Marketing, Tài chính & Định giá startup,...34 lượt xem0 bình luận

Bài đăng gần đây

Xem tất cả
bottom of page