top of page

[Blockchain] 5 xu hướng Web3 trong năm 2023

Trong năm 2023, dự kiến sẽ có những tiến bộ đáng kể trong lĩnh vực blockchain khi xuất hiện các xu hướng mới và các xu hướng hiện có được phát triển tiếp. Hãy khám phá 5 xu hướng Web3 dưới đây sẽ góp phần tạo ra sự ảnh hưởng lớn trong lĩnh vực này.
1. Blockchain Phổ Biến Hơn Với BaaS

Các giải pháp blockchain-as-a-service (BaaS) cung cấp một cách tiết kiệm chi phí cho doanh nghiệp tiếp cận công nghệ blockchain mà không cần xây dựng và duy trì hệ thống của họ từ đầu. Khi càng có nhiều công ty cung cấp các giải pháp BaaS, doanh nghiệp cần tận dụng cơ hội này để giữ vững vị thế hàng đầu.


2. Những Chính Sách Mang Lại Sự Chắc Chắn Cho Web3

Chính phủ Hoa Kỳ được dự đoán sẽ đưa ra các bước đầu tiên để bảo vệ người tiêu dùng và thúc đẩy tính minh bạch. Quy định sẽ cung cấp một mức độ chắc chắn cho các nhà đầu tư và người dùng, tạo điều kiện công bằng cho các doanh nghiệp và giúp các công ty truyền thống dễ dàng hơn khi nhập vào lĩnh vực này. Ngoài ra, nó cũng sẽ giúp phát hiện và ngăn chặn các hoạt động gian lận trong ngành này.


3. Web3 Thúc Đẩy Đổi Mới Trong Lĩnh Vực Trí Tuệ Nhân Tạo

Trí tuệ nhân tạo (AI) và học máy (ML) được dự đoán sẽ có những tiến bộ đáng kể trong năm nay. Điều này sẽ cho phép các công ty sử dụng AI và ML trong các lĩnh vực như tối ưu chuỗi cung ứng, thực thi hợp đồng thông minh và nhận dạng sinh trắc học.


4. Web3 Ưu Tiên An Ninh Mạng

Để ngăn chặn thêm các mất mát từ các cuộc tấn công mạng nổi tiếng, ngành công nghiệp Web3 được dự đoán sẽ đầu tư nhiều hơn vào an ninh mạng để xây dựng sự tin tưởng và tiên phong trong việc ngăn chặn các mối đe dọa tiềm năng.


5. Sự Tăng Trưởng Của NFT Dựa Trên Tiện Ích

Người dùng dự kiến sẽ áp dụng NFT cho nhiều trường hợp sử dụng dựa trên tiện ích hơn (chẳng hạn như thể thao, truyền thông, trò chơi điện tử, vé và sự kiện,...), và các doanh nghiệp nên cập nhật thông tin để giữ sự cạnh tranh và tìm hiểu các ứng dụng tiềm năng của những "bộ sưu tập kỹ thuật số".


Để giữ vững sự đổi mới, các công ty sẽ cần phải chủ động thích nghi với những phát triển của Web3.


15 lượt xem0 bình luận

Bài đăng gần đây

Xem tất cả
bottom of page