top of page
  • Ảnh của tác giảTam To

Bài học từ JustCo: Chiến lược không để mất khách thuê trong đại dịch

JustCo, một co-working space có trụ sở tại Singapore, thành lập vào năm 2011 và backed bởi GIC, Singapore & tập đoàn bất động sản Frasers Property; nhanh chóng gia nhập hội kỳ lân và đang trên đà phát triển trở thành nhà điều hành không gian làm việc chung lớn nhất ở Châu Á Thái Bình Dương.


Bất chấp cao điểm dịch bệnh, JustCo đặt cược vào mô hình kinh doanh với nhu cầu về co-working space, đặc biệt là từ các doanh nghiệp lớn tăng vọt, họ đã đặt cọc hoặc chính thức mở 11 cơ sở trên khắp Singapore và Úc vào năm ngoái & dự kiến mở thêm hai địa điểm, tại Công viên Khoa học Tân Trúc, Đài Loan và Shibuya (trung tâm của hệ sinh thái khởi nghiệp và công nghệ) Nhật Bản, vào đầu năm tới.NHU CẦU CỦA THỊ TRƯỜNG CO-WORKING SPACE THẾ NÀO?

"Sau đại dịch, đã có một lực đẩy mới, nhiều người sử dụng không gian làm việc chung hơn so với thời điểm JustCo bắt đầu vào 10 năm trước". Kong Wan Long, chief commercial officer của JustCo.


Doanh nghiệp đang tái định hướng chiến lược thuê bất động sản trong bối cảnh cuộc khủng hoảng COVID-19, thúc đẩy nhu cầu không gian làm việc linh hoạt hơn trước, đặc biệt từ phía các SMEs.


"Không ai muốn bị ràng buộc [trong các hợp đồng thuê] từ ba đến năm năm nữa.”

“Consolidation has started to happen, as there are many new and different players within the industry. Economies of scale is an increasingly important success factor in this business" - Giám đốc tài chính của JustCo nhận định.


CÓ NHỮNG THƯƠNG VỤ TRONG NGÀNH NÀO ĐÁNG CHÚ Ý?

Vào tháng 6, Tiga Investments (Singapore) hợp tác với KKR để mua lại The Executive Centre (TEC), đơn vị điều hành co-working space có trụ sở tại Hồng Kông với văn phòng trên khắp châu Á, Úc và Trung Đông, mở đường exit cho HPEF Capital Partners và CVC Capital Partners đầu tư trước đó.


CHIẾN LƯỢC ĐIỀU CHỈNH TỪ ĐẠI DỊCH

Khi đại dịch bùng phát vào đầu năm 2020, nhiều nhà điều hành co-working space ở Đông Nam Á đã phải chuẩn bị cho điều tồi tệ nhất, vì phần lớn người dùng là các doanh nghiệp vừa và nhỏ - có nguy cơ vỡ nợ cao nhất. JustCo là một trong số nhiều đơn vị đã thay đổi chiến lược để giữ được toàn bộ khách hàng, không bị mất một hợp đồng nào.

  • Giảm giá thuê

  • Vì đại dịch đòi hỏi giãn cách, giảm mật độ tập trung, nên JustCo sử dụng công nghệ để tối ưu độ hiệu quả không gian như: cho phép người dùng kiểm tra số người đang sử dụng văn phòng real-time, để chọn vị trí có ít người để đến.

  • Nghiên cứu sự thay đổi hành vi vì dịch: người dùng sử dụng co-working space một cách linh hoạt hơn như kết hợp xen kẽ giữa lên văn phòng & làm việc tại nhà; không cố định vị trí đến mà ưu tiên chọn nơi gần nhà hoặc nơi xa trung tâm, tránh thành phố đông đúc;

  • Thúc đẩy hợp tác đi đến thoả thuận quản lý không gian với chủ sở hữu bất động sản, thay vì thuê (khác với Wework). Không gian sắp tới của JustCo tại Asia Green ở Singapore là một thỏa thuận quản lý với chủ sở hữu bất động sản T-Grande Property Holdings. Họ cũng sẽ quản lý không gian 35.000 sq ft tại Tháp Metropolis.5 lượt xem0 bình luận

Bài đăng gần đây

Xem tất cả
bottom of page