top of page

8 mẹo bạn sẽ cần khi pitching với nhà đầu tư

Tham khảo những mẹo dưới đây để chuẩn bị cho một buổi thuyết trình đầu tư (pitching) hoàn chỉnh  1. Giữ phần trình bày của bạn trong khoảng thời gian 20 phút với tổng số trang thuyết trình không quá 10. Một trong những sai lầm thường mắc phải trong một buổi pitching là nhồi nhét quá nhiều nội dung. Hãy bám sát vào ba gạch đầu dòng cho mỗi trang hoặc chỉ bao gồm một hình ảnh duy nhất.

  2. Đảm bảo rằng mỗi điểm này cần ngắn gọn, đủ các chi tiết cụ thể như dự báo tài chính và triển vọng tăng trưởng trong tương lai.

  3. Trong 30 giây đầu tiên của buổi pitching, bạn nên nêu rõ mục tiêu. Hãy cho các nhà đầu tư tiềm năng biết những lý do gì họ nên tham gia đầu tư vào startup này và cách nguồn vốn của họ có thể mang lại giá trị thế nào cho công ty.

  4. Trình bày theo mô hình kim tự tháp ngược: Bắt đầu với những mục tiêu lớn và nêu cụ thể các bước tiếp theo, đủ chi tiết và các yếu tố minh chứng cho việc thực hiện được các mục tiêu đó.

  5. Sử dụng nghệ thuật kể chuyện sẽ làm cho phần pitching trở nên nổi bật và mang lại cảm giác gần gũi hơn với startup của bạn, một cách hiệu quả trong việc để lại dấu ấn với các nhà đầu tư.

  6. Hãy bổ sung những cảm nhận của khách hàng, đối tác hoặc ví dụ hiệu quả thực tế, nếu có.

  7. Khi kết thúc bài thuyết trình, đừng quên lời kêu gọi hành động (call to action) để các nhà đầu tư tiềm năng biết làm gì ở bước tiếp theo. Đây là có thể là lời mời gọi vốn, hợp tác,...

  8. Tiếp nối phần pitching, bạn cần chuẩn bị cho phần đặt câu hỏi và trả lời ở để các nhà đầu tư có thể tìm hiểu nhiều hơn, cụ thể hơn về startup của bạn.

32 lượt xem0 bình luận

Bài đăng gần đây

Xem tất cả
bottom of page