top of page

Th 7, 18 thg 6

|

Curieous

Tò mò nghề Đầu tư mạo hiểm | Series Tò Mò Cuối Tuần

Registration is closed
See other events
Tò mò nghề Đầu tư mạo hiểm | Series Tò Mò Cuối Tuần
Tò mò nghề Đầu tư mạo hiểm | Series Tò Mò Cuối Tuần

Time & Location

14:00 18 thg 6, 2022 – 15:00

Curieous

About

Tính đến hết năm 2021, Việt Nam có khoảng 208 quỹ đầu tư mạo hiểm đang hoạt động và đầu tư cho các startup tại Việt Nam, trong số đó có gần 40 quỹ đầu tư nội địa. Đầu tư mạo hiểm không còn là câu chuyện ở Silicon Valley xa xôi mà đang hiện diện và rất phát triển ở Việt Nam những năm gần đây.

👾 Chủ đề "Tò mò nghề Đầu tư mạo hiểm" sẽ là chủ đề thảo luận tiếp theo của cộng đồng Curieous vào thứ Bảy tuần này, chia sẻ bởi Ms. Valerie Van Vu - nhà sáng lập quỹ đầu tư Ansible & nhà đầu tư tại quỹ Venturra Discovery. Valerie là một trong những nhà đầu tư nữ hiếm hoi sáng lập quỹ đầu tư của riêng mình ở tuổi 20s.

Valerie sẽ chia sẻ những kiến thức hầu như mọi VC đều biết nhưng có thể bạn chưa biết về ngành công nghiệp này.

Bên cạnh đó, bạn chắc chắn sẽ được “lây” năng lượng tích cực từ niềm yêu thích và trải nghiệm của Valeries dành cho công việc này.

Nếu là Curieous, chúng mình không muốn bỏ qua buổi chia sẻ siêu nhiều thông tin (mà khó tìm kiếm trên Google) về ngành công nghiệp đầy tiềm năng này 😎

---

💌 Sự thật thú vị về Đầu tư mạo hiểm (venture capital) mà BTV Curieous muốn chia sẻ đến mọi người (P1)

🤓 Động lực để “đột nhập” vào ngành VC

Có nhiều lý do để tham gia đầu tư mạo hiểm. Chắc chắn, nó có thể là một sự nghiệp sinh lời. Nhưng động lực để tham gia vào việc đầu tư mạo hiểm có thể không hoàn toàn là tiền.

Đối với nhiều người trong vũ trụ VC, có lẽ sức hấp dẫn thậm chí còn lớn hơn nằm ở cơ hội gặp gỡ những người tài năng, đầy cảm hứng, những người đang xây dựng mọi thứ để giải quyết các vấn đề, theo đúng nghĩa đen là thay đổi cách thức kinh doanh. Thật là kích thích khi trở thành đối tác của những đại diện của sự đổi mới như vậy.

Là một nhà đầu tư mạo hiểm, vai trò của bạn là phục vụ hai bên rất khác nhau. Đầu tiên, bạn sẽ có sự cam kết cao nhất đối với những người đã đầu tư vào bạn và nhóm của bạn. Bạn phải hành động vì lợi ích tốt nhất của họ để giúp họ thu hồi vốn đầu tư ban đầu. Cam kết khác là dành cho những doanh nhân mà bạn đã đầu tư. Bạn phải hỗ trợ họ để giúp họ đạt được tầm nhìn của mình. Hai nỗ lực thực sự đi đôi với nhau, vì bạn không thể đạt được cái này nếu không có cái kia.

⏳Cách các nhà đầu tư mạo hiểm dành thời gian của họ

Hầu hết các VC phân bổ thời gian của họ cho nhiều hoạt động. Họ phải xác định và thu hút những thương vụ mới, theo dõi các cuộc thương lượng, giao dịch hiện có, phân bổ vốn bổ sung cho các mục đầu tư đang thành công nhất và hỗ trợ các hạng mục chuẩn bị thoái vốn. Các nhà đầu tư mạo hiểm tinh tế sẽ có thể phân bổ thời gian của họ một cách khôn ngoan giữa các chức năng nhiệm vụ và mục đầu tư khác nhau.

Giả sử rằng mỗi đối tác có một danh mục đầu tư điển hình gồm 10 công ty và một năm làm việc 2.000 giờ. Nếu tổng thời gian dành cho các công ty danh mục đầu tư với tư cách là giám đốc và tư vấn là 40%, thì các đối tác dành 800 giờ mỗi năm cho các công ty danh mục đầu tư. Điều đó cho phép mỗi đối tác 80 giờ mỗi năm để làm việc với mỗi công ty — ít hơn 2 giờ mỗi tuần.

Hẹn gặp lại 👋

Social Share

bottom of page