top of page

Th 5, 16 thg 6

|

SIHUB

DIỄN ĐÀN HỢP TÁC KINH DOANH VIỆT - ÚC

Registration is closed
See other events
DIỄN ĐÀN HỢP TÁC KINH DOANH VIỆT - ÚC

Time & Location

9:00, 16 thg 6, 2022 – 14:00 GMT+7

SIHUB, 273 Điện Biên Phủ, Võ Thị Sáu, Quận 3, Thành phố Hồ Chí Minh 70000, Vietnam

About

🇦🇺 DIỄN ĐÀN HỢP TÁC CÔNG NGHỆ VÀ THƯƠNG MẠI VIỆT – AUSTRALIA 🇻🇳

Cơ hội kinh doanh và chuyển giao công nghệ giữa các hệ sinh thái đổi mới sáng tạo Australia và Việt Nam

Trong khuôn khổ chương trình tăng cường hợp tác kinh tế giữa Chính phủ Úc và Việt Nam (Australia-Vietnam Enhanced Economic Engagement Grant-AVEG), nhằm hỗ trợ doanh nghiệp hai nước tìm kiếm cơ hội hợp tác, chuyển giao giải pháp, công nghệ trong lĩnh vực năng lượng sạch, nông nghiệp công nghệ cao và ứng dụng chuyển đổi số, Bộ Ngoại giao và Thương mại Úc (DFAT), Trường Đại học Công nghệ Sydney (UTS), Bộ Khoa học và Công nghệ (MOST), Saigon Innovation Hub và Trường Đại học Bách Khoa TP.HCM phối hợp tổ chức “Diễn đàn hợp tác công nghệ và thương mại Việt – Úc: Chuyển giao công nghệ và cơ hội kinh doanh giữa các hệ sinh thái đổi mới sáng tạo trong lĩnh vực năng lượng sạch, nông nghiệp công nghệ cao và ứng dụng chuyển đổi số”.

⏱Thời gian: 9:00-14:00, ngày 16/06/2022 (Event, Networking, Lunch)

📌Địa điểm: SIHUB, số 273, Điện Biên Phủ, P. Võ Thị Sáu, Q3, Tp.HCM

⛳️Hình thức tổ chức: Offline và Online trên nền tảng Zoom.

👉Thời gian nhận đăng ký: Trước 12h00, 09/06/2022

Chương trình vinh dự có sự tham gia của Lãnh đạo Bộ Khoa học và Công nghệ, các đại diện đến từ Bộ Ngoại giao và Thương mại Úc, Tổng Lãnh Sự Quán Úc, Ủy ban người Việt Nam ở Nước Ngoài, Trường Đại học Bách Khoa TP.HCM cùng nhiều doanh nghiệp của Úc và Việt Nam, cơ quan quản lý nhà nước, cơ quan thông tấn báo chí…

Ứng dụng chuyển đổi số trong tìm kiếm cứu nạn, ứng phó biến đổi khí hậu, y tế, Mô hình kinh doanh chia sẻ lợi nhuận trong đầu tư dự án năng lượng, Công nghệ sấy nông hải sản bằng năng lượng mặt trời, Ứng dụng blockchain trong truy suất nguồn gốc sản phẩm nông nghiệp, Giải pháp nông nghiệp thông minh (IoT), Biomethane từ chất thải nông nghiệp, RACE2030 – Grid connection, Năng lượng sạch (năng lượng mặt trời/gió, năng lượng sinh học và khí tái tạo), Sản xuất nước công nghệ cao cho kinh doanh nông nghiệp và chế biến thực phẩm, Chuyển đổi kỹ thuật số và Chuyển giao công nghệ cho SMEs...những công nghệ, giải pháp dự kiến giới thiệu tại Diễn đàn.

“Với môi trường chính trị - xã hội ổn định, cơ sở hạ tầng được cải thiện và dân số gần 100 triệu người, trong đó 70% là người trẻ và có trình độ học vấn, Việt Nam sẽ sớm trở thành điểm đến ưa thích của các nhà đầu tư Australia”, Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Việt Nam, H.E. Ông Nguyễn Quốc Dũng từng nhận định trước Diễn đàn Cơ hội Đầu tư và Hợp tác Kinh tế Việt Nam-Australia tổ chức năm 2021 tại Úc.

Với 1,38 tỷ đô la Úc đầu tư vào Viêt Nam trong năm 2020, tổng lượng đầu tư của Australia vào Việt Nan chiếm 0,51% tổng vốn đầu tư đăng ký vào Việt Nam và đứng thứ 20 trong tất cả các quốc gia có đầu tư vào Việt Nam. Các nhà đầu tư lớn của Australia vào Việt Nam bao gồm Austal, Tập đoàn khoáng chất Blackstone, BlueScope Steel, Tập đoàn CBH, LOGOS, Linfox, Tập đoàn Mavin, và tập đoàn SunRice….. Bên cạnh đó Australia đã cung cấp nguồn vốn khoản viện trợ phát triển của nước ngoài (ODA) trị giá 78,9 triệu đô la Úc trong năm 2020 – 2021 cho Việt Nam. Đầu tư của Việt Nam vào Australia (cả trực tiếp lẫn danh mục đầu tư) cũng đã tăng 5 lần, từ 155 triệu đô la Úc năm 2008 lên tới 785 triệu đô la Úc trong năm 2020. Như vậy Australia là một đối tác quan trọng trong việc hỗ trợ chương trình hội nhập và cải cách kinh tế của Việt Nam

Thông tin tham khảo:

https://www.dfat.gov.au/australia-vietnam/eees/en/index.html

Thông tin liên hệ:

👉Nguyễn Thị Loan – Trưởng phòng Đổi mới sáng tạo SIHUB (Tel: 0988436488, Email: Nguyenloan@sihub.gov.vn

👉Vũ Thị Thu Hà – Trưởng bộ phận truyền thông - SIHUB (Tel: 0974544409, Email: Thuha@sihub.gov.vn)

Social Share

bottom of page